world wide web là gì? world wide web và internet khác nhau thế nào? Chúng ta vẫn hay nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Vậy, nó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nó nhé!

world wide web là gì?

>>> Tham khảo: tối ưu website wordpress

  • World wide web gọi tắt  web, viết tắt là www. Là mạng kết nối các trang mạng trên toàn thế giới dùng giao thức HTTP và các phần mở rộng của nó.  Gồm rất nhiều tài liệu văn bản, các tài nguyên khác được liên kết với các liên kết đường dẫn URL. www là một công cụ hay là dịch vụ nổi tiếng nhất của Internet. Chúng ta rất hay nhầm giữa hai thuật ngữ ấy với nhau.
  • Chức năng của Web: Các tài liệu được lưu tại hệ thống máy chủ đặt tại các máy tính trong mạng. Bạn phải sử dụng một chương trình hay là trình duyệt web để đọc nội dung của nó. Chương trình này nhận thông tin tại ô địa chỉ do bạn yêu cầu, nó sẽ tự động gửi thông tin  đến máy chủ chứa trang web. Sau đó hiển thị trên trình duyệt cho người dùng xem.

Trên đây là định nghĩa cơ bản về www, bạn đã hiểu được một phần nhỏ về nó đúng không nào. Nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu nó sâu hơn nhé!

Bạn có biết world wide web và internet là khác nhau không?

>> Bạn nên tìm hiểu:  Thiết kế website trường mầm non độc đáo

Xem thêm  QWERTY là gì? Tìm hiểu lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào? - Kiến thức

Chúng ta vẫn thường ngầm hiểu Internet chính là  world wide web. Như vậy là không chính xác, nó là một sai lầm rất phổ biến trong mỗi người.

  • Internet hay là phần cứng. Chính là sự kết hợp của hàng triệu chiếc máy tính trên toàn cầu. Được kết nối với nhau thông qua dây cáp và tín hiệu không dây. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối, nó chuyển gói dữ liệu dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này gồm nhiều mạng máy tính nhỏ của các tập đoàn hay các doanh nghiệp trên thế giới.
  • WWW là nội dung chạy trên nền tảng phần cứng. WWW hay còn gọi là các trang html được dùng trên mạng. Web bao gồm rất nhiều các trang nội dung khác nhau có thể xem được thông qua trình duyệt.

>>> Bạn có muốn tìm hiểu:  hosting là gì?

 World wide web ảnh hưởng đến seo như thế nào?

  • Gây bất tiện, mất thời gian cho người sử dụng khi đánh www. Sử dụng www trong thanh URL sẽ khiến đường dẫn trở nên dài hơn và không thân thiện với người dùng.
  • Dễ gây hiểu nhầm đối với Google bởi google hiểu www.abc.com và http://abc.com là 2 web có 2 địa chỉ khác nhau nhưng nội dung lại bị trùng lặp.
  • Nếu website của bạn sử dụng www thì rất khó SEO lên top.

Trên đây là bài viết của ánh.vn giúp bạn đọc hiểu thêm về  World wide web là gì? Bạn cần biết thêm hãy liên lạc với chúng tôi qua 0973.361.201(Mr. Thắng) để được tư vấn và hỗ trợ làm website.

Xem thêm  Caps Lock Là Gì? – Khi Nào Chúng Ta Nên Sử Dụng Cap Look? - Kiến thức