Hôm này hãy cùng Web Bách Thắng giải đáp những câu hỏi liên quan đến Web service. Bạn chưa biết Web service là gì ? Bài viết sẽ chia sẻ về ưu và nhược điểm của Web service một cách khái quát nhất , dễ hiểu nhất.

Khái niệm Web service là gì?

Web service là tập hợp các thành phần ứng dụng, để chuyển đổi bất kỳ 1 ứng dụng thông thường sang 1 ứng dụng web. Bên cạnh đó, nó cũng xuất bản các chức năng của mình để cho mọi người dùng internet đều sử dụng được thông qua nền tảng của web….Web service có thể được tạo ra bởi bất kỳ 1 ngôn ngữ lập trình nào đó.

Mốt số đặc điểm của Web service

Web service có thể giúp cho client và server tương tác được với nhau ngay cả khi môi trường của chúng khác biệt. Ví thử như: Đặt 1 web server cho 1 ứng dụng trên máy chủ dùng hệ điều hành linux, trong khi đó người sử dụng lại dùng hệ điều hành windows, tuy nhiên ứng dụng vẫn có thể chạy và xử lý bình thường mà không cần thêm 1 yêu cầu đặc biệt nào tương thích giữa 2 hệ điều hành này.

Hầu hết kỹ thuật của Web service đều được xây dựng từ mã nguồn mở như là XML. Ứng dụng khi được phát triển sẽ hoạt động theo mô hình Client server.

Các bộ ứng dụng được tích hợp Web service ắt hẳn không còn xa lạ gì nữa. Đặc biệt trong thời công nghệ phát triển như hiện nay. Trong bất kỳ 1 lĩnh vực nào cũng có thể tích hợp được Web service đây có thể coi là cách thức kinh doanh, kiếm tiền hiện đại mà hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế việc phát triển và tích hợp những ứng dụng với Web service đang được lập trình viên quan tâm.

Xem thêm  Content writer nghĩa là gì? Trong marketing nó được áp dụng thế nào? - Kiến thức

Công ty Web Bách Thắng là một điểm đến tin cậy dành cho bạn trong lĩnh vực thiết kế website bán hàng. Những  lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm và có chiều sâu trong nghề. Sẽ giúp các bạn có được trang web giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả lại vô cùng hấp dẫn.

Ưu điểm và nhược điểm của web service là gì?

Nhưng ưu điểm của web service:

  • web service cung cấp nền tảng rộng lớn có thế chạy được trên các hệ điều hành khác nhau.
  • Nó giúp nâng khả năng tái sử dụng.
  • Thúc đẩy đầu tư toàn bộ các hệ thống phần mềm đã tồn trước.
  • Tạo ra được các mối quan hệ tương tác với nhau và phần mềm giữa các hệ thống.
  • Thúc đẩy mạnh mẽ vào hệ thống tích hợp và giảm được sự phức tạp của hệ thống, giảm giá thành tương tác tốt đối với hệ thống doanh nghiệp.

Một số nhược điểm web service

• Có thể xảy ra thiệt hại lớn vào khoảng thời gian không hoạt động của web service như: giao diện không đổi mới, phát sinh lỗi máy tính không nâng cấp, thiếu các giao tiếp trong việc vận hành.

• Có quá nhiều tiêu chuẩn cho 1 web service khiến người dùng khó nắm bắt kịp.

• Vẫn đề bảo mật còn hạn chế cần được quan tâm.

Lời kết chủ đề Web service :

Web service là tập hợp các thành phần ứng dụng, để chuyển đổi bất kỳ 1 ứng dụng thông thường sang 1 ứng dụng web

Xem thêm  Thẻ heading là gì? Tầm quan trọng của thẻ heading trong SEO thế nào? - Kiến thức

Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu được Web service là gì ? và biết được ưu nhược điểm của nó là gì rồi?.

Bạn chưa biết sử dùng Facebook hay chưa biết reach trong Facebook là gì hãy tham khao bài viết reach facebook là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo nhé ^^.