Pageview là gì? Hôm này các bạn hãy cùng Hỏi Đáp Là Gì tìm hiểu các loại Pageview cũng như hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview nhé.

Khái niệm Pageview là gì?

Pageview là lượt xem trang hay, nó là 1 thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngôn ngữ website, nó được sử dụng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải 1 tập tin dữ liệu của một trang web (html) trên một website nào đó thông qua mạng internet. Và Pageview còn hay được gọi là page inpression. Pageview cũng là một trong những số loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng lượt xem trang trên trang phổ biến nhất.

Trên mạng WWW (World Wide Web) 1 pageview thường sẽ là kết quả của 1 người sử dụng truy cập web click chuột vào 1 liên kết nào trên trang hay truy cập trực tiếp từ 1 trình duyệt. Chính vì vậy pageview còn có thể gọi là số trang đã được xem hoặc click vào trong khoảng thời gian nào đó. Khoảng thời gian cũng được đo trên công cụ dữ liệu của google là Google Analytics.

Mời bạn đọc bài viết: Khóa học online hiệu quả sẽ giúp bạn tăng doanh thu và hạn chế tối đa rủi ro.

Tìm hiểu các loại Pageview.

Thực chất pageview bao gồm có 2 loại chính: Đó là pageview của toàn trang & pageview của từng trang. Pageview của toàn trang web được tính là tổng của tất cả các trang trên site cộng lại, bao gồm cả luôn trang chủ.

Xem thêm  Ctrl Là Gì? – Những Điều Bạn Phải Biết Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl - Kiến thức

Google Analytics thì pageview được tính là 1 trong các chỉ số quan trọng nhất và thông thường nó sẽ được xuất hiện trong những báo cáo của website. Hầu hết là các báo cáo hoạt động quảng cáo của web. Và chỉ số pageview càng cao thì số lượt xem quảng cáo ở website càng nhiều. Hầu hết tất cả nhà quảng cáo đều tích cách tối ưu chỉ số này trên site, để bảo đảm được người dùng trên website có tiếp cận được quảng cáo với số lượt xem nhiều nhất.

Nhưng các bạn cần lưu ý sử khác biệt giữa số lần xem quảng cáo trên trang và số lần xem trang của người xem. Hai chỉ số này hoàn toàn là khác nhau về bản chất. Ví dụ nếu như 1 trang web trên site có 2 quảng cáo, và trang đó được xem 3 lần lần. Như thế sẽ có là 3 Pageview được tính và và có được 6 lần xem quảng cáo.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp để việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Cách kiểm tra Pageview là gì

Hiện nay có rất nhiều các loại công cụ có thể hỗ trợ cho dân SEO kiểm tra chỉ số Pageview trên site, trong số đó có 1 công cụ được coi là uy tín, & có độ tin tưởng tuyệt đối đó chính là google analytics.

Kiểm tra Pageview thông qua công cụ Google analytics:

Đăng nhập Google analytics chọn 1 website mà bạn muốn kiểm tra chỉ số.

Xem thêm  UDP Là Gì? – Cách Hoạt Động Của UDP – anhvn - Kiến thức

Kiểm tra chỉ số Pageview trên bảng tổng quan của google analytics như hình sau:

Một sản phẩm thu hút rất nhiều khách hàng, phù hợp với mọi lứa tuổi đó là giày dép. Tại sao bạn không thử bắt đầu với mặt hàng giày dép, bài viết thiết kế website bán giày dép sẽ chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích.

Kết luận chủ đề Page là gì:

Pageview là lượt xem trang , nó là 1 thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngôn ngữ website, nó được sử dụng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải 1 tập tin dữ liệu của một trang web (html)  trên một website nào đó thông qua mạng lưới internet.

Bài viết này Hỏi Đáp Là Gì muốn gửi đến các cho các bạn hiểu được Pageview là gì, và cách để kiểm tra chỉ số Pageview. Sớm Gặp lại các ban có các bài chia sẻ tiếp theo.

Chủ đề tiếp theo: Case Study nghĩa là gì?