Ngôn ngữ lập trình PHP là gì? Được áp dụng cho lĩnh vực nào là những câu thắc mắc của rất nhiều bạn đang muốn theo học PHP. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn hết những thắc mắc đó. 

Ngôn ngữ lập trình php là gì?

PHP từ viết tắt của nó là “Hypertext Preprocessor“, là ngôn ngữ lập trình được ứng dụng nhiều cho lĩnh vực lập trình website. Bao gồm các ngôn ngữ lập trình khác như C#, Python, Java và PHP là một trong những ngôn ngữ của nhóm lập trình này.

Xem Thêm: Thiết kế web tại Hà Nội.

Có thể nói các lập trình viên chuyên nghiệp sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP rất phổ biến, bởi tính đơn giản trong cú pháp và tốc độ nhanh cũng nhưng việc tiếp cận PHP chỉ trong một khoảng thời gian ngắn so với tất các các ngôn ngữ lập trình khác.

Khái niệm trên bạn đã hình dung ra được php là gì rồi chứ. Tìm hiểu tiếp nhé.

Nó được áp dụng cho lĩnh vực nào?

Hiện tại có không ít các CMS (mã nguồn mở) như :joomla, WordPress,NukeViet, OpenCart,… sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP rất nhiều chủng loại và nó người lập trình thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ các web bán hàng, tin tức, blog cá nhân …

  • PHP có thể thực hiện những hàm hệ thống,VD: từ các file của một hệ thống, nó Có thể tạo, mở, đọc, ghi & đóng chúng.
  • PHP có thể xử lý những form, ví dụ: craw dữ liệu từ file, lưu dữ liệu vào một file, duyệt y email quý khách Có thể gửi dữ liệu, trả về dữ liệu đến người sử dụng.
  • Các lập trình viên có thể thêm, sửa, xóa các bộ phận phía trong Database thông qua PHP.
  • thiết lập cấu hình Cookie & truy cập những biến Cookie.
  • sử dụng PHP, các lập trình viên có thể hạn chế người sử dụng truy cập vào một số trang trong website của bạn.
  • Nó Có thể mật mã hóa dữ liệu.
Xem thêm  Seoquake là gì? cách cài đặt dành cho người mới học SEO - Kiến thức

Quý Khách Có thể lập trình soạn thảo PHP phê duyệt những phần mềm như: Dreamweaver, Notepad+, PHPDesigner…

Lời kết.

Trên đây là các định nghĩa và giới thiệu về ngôn ngữ lập trình PHP là gì? Mà bạn cần phải nắm đc nếu muốn theo học hay dùng ngôn ngữ lập trình này. Còn có những câu hỏi thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn học tập tốt !!

Xem tiếp: thiết kế website tại Phú thọ.