Kumanthong là gì?: đây là tên gọi dành cho những bức tượng có hình dạng một em bé đang mỉm cười với nhiều chất liệu khác nhau như: Đất, nhựa. gốm, gỗ,…

Kumanthong là gì?

Kumanthong (ku ma thong) còn được biết đến là “cậu bé vàng” hay “quỷ linh nhi”. Là một loại bùa ngải huyền bí có xuất xứ từ Thái Lan. Sở dĩ bùa kumanthong được sử dụng bởi nó chứa đựng mối tương quan giữa cuộc sống và nghiệp. Đó là nguyên nhân của con người trong cuộc sống quá khứ và kết quả nhận được trong cuộc sống này.

Kumanthong là loại bùa bắt nguồn từ thuật gọi hồn từ xa xưa của các thầy phù thủy. Theo đó, họ sẽ gọi hồn những đứa trẻ đã chết và đưa chúng vào những bức tượng để trú ngụ. Với những đứa trẻ chết từ khi còn là bào thai thì sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm mút núm vú giả.

Còn với những đứa trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Các với những linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ. Theo quan niệm tâm linh của Thái Lan thì đây là loại bùa mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và thờ phụng chu đáo.

Kumanthong được tạo ra như thế nào?

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Với những bé chưa được sinh ra hay chết trong bụng mẹ thì sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút vú giả.

Xem thêm  Intro là gì ? Những tác dụng của Intro với kinh doanh - Kiến thức

Để thực hiện việc gọi hồn, thì các thầy ở Thái Lan sẽ đưa thai nhi đã được sấy khô này ra ngoài nghĩa trang để tiến hành gọi hồn và nhập xác cho thai nhi đó. Sau khi gọi hồn xong, thì xác của thai nhi đó sẽ được sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng để trong bùa hộ mệnh và Takrut trộn với vàng lá) và được bọc trong vàng lá.

Một số Kuman được ngâm trong Nam Man Phrai, một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường.

Những điều cần làm khi sở hữu Kumanthong?

Tuy nhiên, thì bạn cần phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng để khiến cho linh hồn đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì nó là đứa trẻ ma và nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn khi bị bỏ rơi. Đây là điều vô cùng đáng sợ và gây nhiều ảnh hưởng xấu thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng cả người nuôi. .

Người nuôi phải đặt nó ở một nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng linh hồn chúng hằng ngày bằng ly sữa hay nước ngọt mỗi ngày. Kumanthong sẽ giúp người nuôi dưỡng nó đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống nếu chăm sóc chúng chu đáo.

Cũng như mọi đứa trẻ khác, khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng về sau, mọi người trong gia đình sẽ phải nghe lời, hỏi ý kiến và phải chiều chuộng nó. Nếu không nó sẽ giận và gây ra nhiều điều rắc rối và nguy hiểm dành cho bạn.

Xem thêm  Bookmark là gì? Cách di chuyển bookmark sang một máy tính khác? - Kiến thức

Còn khi không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa thì phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Tuyệt đối không được phép quăng đại Kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Kết luận: Thông qua nội dung trên anhvn chắc hẳn chúng. ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Kumanthong là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Kumanthong là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.