iCloud là gì?: ICloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS của apple

Phần mềm iCloud là gì ?

 

Dung lượng icloud  là nơi lưu trữ và giữ các ứng dụng của bạn luôn cập nhật tất cả các thiết bị. Điều đó đã cho ta thấy tất cả những nội dung của bạn (ảnh, tệp, ghi chú, v.v.) đều được an toàn và sẵn dùng dù bạn đang ở bất cứ nơi nào.

Theo đó mỗi thiết bị được thiết lập 1 tài khoản iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ điều hành iOS dành cho iPhone, iPad và iPod. Người dùng có thể quản lí và lưu trữ các loại dữ liệu hình ảnh video, văn bản, ứng dụng hay file âm thanh trên iCloud và đăng nhập, cũng như chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Internet.

Icloud được phát triển bởi Apple Inc và được phát hành vào ngày 12 tháng 10, 2011 được sử dụng hệ điều hành macOS(10.7 lion & mới hơn) Microsoft Windows 7 hoặc mới hơn iOS 5 hoặc mới hơn.

iCloud Tầm quan trọng iCloud đến thế nào?

Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì icloud còn có tính năng bảo mật rất cao cho người dùng. Một khi thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản icloud thì tất cả những dữ liệu sẽ được restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu.

Xem thêm  WinRAR là gì? – Còn Nhiều Thứ Hay Ho Bạn Chưa Biết – anhvn - Kiến thức

Đặc biệt là tính năng tìm iphone nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn không đăng nhập icloud thì không thể tìm được iphone của bạn khi bị mất.  Việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Có thể nói tài khoản iCloud quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị.Chúng ta hãy lưu lại  cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách hủy gói iCloud để không bị mất phí ở tháng tiếp theo.

Chúng ta hãy làm theo những thao tác tiếp theo ở sau đây:

Bước 1: chúng ta mở vào ứng dụng Settings trên màn hình chủ của bạn và lướt  xuống để thiết lập iCloud.

Bước 2: Chúng ta mở vào trong cài đặt icloud bấm vào chữ “lưu trữ” chúng ta mở mục cài đặt bảo mật của Apple và truy cập mục dữ liệu và quyền riêng tư.

Bước 3: chúng ta hãy mở vào menu lưu trữ, khai thác Manage Storage.

Bước 4: lướt  xuống dưới cùng và bấm gói dung lượng Thay đổi.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn “miễn phí” và sau đó tap Mua ở phía trên cùng bên phải của ứng dụng.

Xem thêm  Microsoft office là gì? lợi ích và tính năng của microsoft office là gì - Kiến thức

Cách khắc phục iPhone dính iCloud.

Đã có rất nhiều trường hợp khi người dùng mua những chiếc điện thoại iPhone không có tài khoản iCloud do sơ suất, mua máy không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do chúng ta  quá lâu không sử dụng tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu.

Các bạn cần lưu ý khi mua iphone xách tay hàng chúng ta mua lại cần phải kiểm tra kĩ đã thoát icloud ra chưa. Nếu chưa bạn hãy yêu cầu người ta xóa tất cả các nội dung và sau đó đăng nhập vào iCloud của bạn. Nếu bạn là chủ nhân của chiếc iphone nhưng quên mất mật khẩu thì bạn có thể nhờ hỗ trợ từ Apple để reset lại mật khẩu của mình.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên anhvn chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết iCloud là gì.