Framework là gì? Ở thời điểm hiện tại, lập trình hướng đối tượng(OOP) đã trở nên không xa lạ and phổ cập đối với những người lập trình, người lập trình giờ đây đã dần bỏ đi cách lập trình truyền thống. Lập trình OOP sẽ giúp những lập trình viên xử lý và đóng gói những lớp một cách đơn giản & thuận tiện. Thành lập các lớp mới để kế thừa từ những lớp đã có; để thuận tiện phân phối and quản lý. Tư thục trình chuyên nghiệp hiện thời thường dùng kỹ thuật này để thành lập nên những bộ mã nguồn framework. khi họ có thể tái sử dụng lại framework đó nhiều lần, & kế thừa sử dụng các lớp nghiệp vụ đó để giúp đỡ trong dự án của mình nhanh chóng & dễ dàng nhất, tần tiện tối đa thời gian, and Chi tiêu xây dựng trong dự án của mình, ngoại giả còn giảm thiểu những hỏng phát sinh & nhiều luận điểm khác nữa. Vậy Framework là gì? Những framework nào được sử dụng phổ biến nhất hiện giờ sẽ có cụ thể trong bài viết này.

Framework là gì?

Framework là một bộ mã nguồn đc thành lập, trở nên tân tiến, đóng gói and phân phối bởi các người lập trình chuyên nghiệp. Framework sẽ cung cấp cho developer một cấu trúc phát triển chuẩn để dựa vào đó developer thành lập và phát triển các dự án. Kèm với nó là một kho thư viện bao gồm nhiều lớp – hàm xử lý đc đặt trong những gói hoặc namespace riêng. Những lập trình cục chuyên nghiệp sẽ dùng các tài năng lập trình của mình và giải thuật để tạo nên các lớp xử lý được Gia Công nhất, giải quyết những đòi hỏi một cách cấp tốc nhất & đúng mực nhất.

Xem thêm  News feed là gì? Cách hoạt động của News feed trên facebook - Kiến thức

>>>>Xem thêm: PHP là gì?

Trong đó PHP là một ngôn ngữ lập trình script khá mạnh trong việc tạo lập lên web, and hiện tại nó đang có rất nhiều các framework tốt như: Laravel framework, symfony, Codelgniter framework, Phalcon…được rất nhiều bạn lập trình ưa dùng.

Tổng hợp những Framework cho bạn lựa chọn sử dụng

  1. Laravel: Là bộ mã nguồn framework hoàn toàn miễn phí. Được sinh ra trên Thị Phần trong thời hạn vừa mới đây (năm 2011) nhưng đã & đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình chuẩn y tài năng hỗ trợ cao, với những tài nguyên giàu sang.
  2. Symfony: Cũng đc sử dụng Free là một mã nguồn PHP framework được sử dụng nhiều để phát triển và lập trình các website cho khách hàng. Là một framework có nhiều công dụng tuy vậy có một thiếu sót là chạy đủng đỉnh hơn so với những framework khác.
  3. CodeIgniter: được biến tới là một framework dễ hiểu and sử dụng đơn giản nhất cơ mà mang đến hiệu quả cao. Framework PHP này cũng cho phép bạn cài thêm các plugin từ mã nguồn khác nếu các bạn muốn những chức năng tinh vi hơn.
  4. Phalcon: được trở nên tân tiến vào năm 2012, và nó cũng chóng vánh được giới lập trình viên cũng như đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp sử dụng phổ biến.
  5. CakePHP: là chọn lựa cho các lập trình cục có tri thức nâng cấp về PHP. Với hệ thống giúp sức & sự hỗ trợ nâng cao đã giúp cho CakePHP trở nên một trong những framework PHP đc dùng phổ biến bây chừ.
  6. Zend: cũng là một framework đc dùng khá rộng rãi, và nó thường tập trung vào các vận dụng web theo phong cách 2.0. Mặc dù framework này thường đc sử dụng cho những công ty lớn, và bạn phải có lượng kiến thức khá sâu rộng về PHP mới có thể sử dụng được nó.
  7. Slim: từng đc nhiều nhà lập trình viên sử dụng để trở nên tân tiến những RESTful API & services. Slim đi kèm với các tính năng chính như đường dẫn routing, client-side HTTP caching, mã hóa session và cookie…
  8. FuelPHP: có tính mô-đun và có kỹ năng mở rộng cao.
  9. Seagull: là PHP framework tốt Ship hàng cho việc xây dưng website. Nó cực kỳ dễ sử dụng đối với cả những người mới làm quen với lập trình PHP cho tới các Chuyên Viên.
Xem thêm  Sales Là Gì? -Trách Nhiệm Của Người Làm Sales – anhvn - Kiến thức

***Bạn đang tìm nơi thiết kế web tốt nhất<<Tham khảo tại đây.

Lời kết Framework là gì

hiện thời thì có vô số các mã nguồn PHP Framework để trợ giúp cho những developer trong quá trình thành lập & phát triển website, giúp tần tiện thời hạn & kinh tổn phí tối đa và giảm thiểu hỏng. Giả dụ các bạn muốn trở nên một lập trình cục thì hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ một trong những framework trên để có thể trở nên một lập trình cục chuyên nghiệp. Chúc bạn học tập thành công & sớm trở nên một chuyên gia về lập trình !!