Face ID là gì?: là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID.

Face ID là gì?

Nhận diện khuôn mặt Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoảng 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000.

Bạn đã biết: Touch ID là gì chưa?

Face ID sử dụng cảm biến tích hợp bao gồm 3 mô-đun. Mô-đun đầu tiên trong số này là Dot Projector, sử dụng 30.000 điểm hồng ngoại vô hình được đặt kỹ thuật số lên khuôn mặt người dùng. Tiếp theo, mô-đun Flood Illuminator sử dụng thông tin Dot Projector thu thập được để tạo bản đồ độ sâu khuôn mặt 3D. Mô-đun thứ ba là một camera hồng ngoại, chịu trách nhiệm chụp ảnh người dùng.

 Face ID hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhìn vào màn hình khóa của thiết bị, các cảm biến này đặt trên phần viền đen của iPhone X sẽ hoạt động (Truedepth Camera System). Dãy cảm biến này sẽ hoạt động như sau:

1. Flood illuminator phát ra 1 chùm sáng mắt người không thấy được để thắp sáng gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

2. Infrared camera (Cảm biến hồng ngoại) tiến hành chụp lại khuôn mặt của bạn bằng tia hồng ngoại mà mắt người không nhận thấy được.

Xem thêm  Caps Lock Là Gì? – Khi Nào Chúng Ta Nên Sử Dụng Cap Look? - Kiến thức

3. Dot projector tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng (khoản 30.000 chấm) trên khuôn mặt và Infrared camera tiếp tục ghi lại các chấm này.

4. Các hình ảnh được ghi lại từ bước 2 và 3 sẽ được đưa vào xử lý với chip A11 Bionic. Các thuật toán của chip sẽ tiến hành dựng lại một mô hình gương mặt và so sánh với mô hình gốc đã được lưu trữ khi thiết lập Face ID.

5. Nếu khớp máy sẽ mở khóa cho bạn.

Xem thêm: iCloud Là Gì ?- Tầm Quan Trọng Của Nó Như Thế Nào?

Tính bảo mật của Face ID ra sao?

Apple cho biết rất nhiều biện pháp bảo vệ được áp dụng khi nói đến Face ID. Trọng tâm của những biện pháp này là Secure Enclave, nơi bản đồ độ sâu gương mặt và hình ảnh hồng ngoại được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị và mã hóa. “Chìa” để mở khóa thiết bị được lưu trữ trong Secure Enclave đó và không được gửi cho Apple hoặc bên thứ ba nào khác. Nó cũng không được sao lưu vào iCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác tách biệt với thiết bị của bạn.

Bên cạnh đó còn có một biện pháp bảo vệ bổ sung: Apple chỉ cho phép 5 lần thử khớp mặt không thành công trước khi yêu cầu passcode trên thiết bị.

Hơn nữa, Apple cũng không cho phép sử dụng nhận diện khuôn mặt trong các trường hợp khi:

  • Thiết bị vừa được bật hoặc khởi động lại.
  • Thiết bị này chưa được mở khóa trong hơn 48 giờ.
  • Passcode không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong 6,5 ngày qua và Face ID không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong 4 giờ trước đó.
  • Thiết bị đã nhận được lệnh khóa từ xa.
  • Sau khi bắt đầu tắt nguồn hoặc vào chế độ Emergency SOS, bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng cộng với nút Side trong 2 giây.
Xem thêm  Twitter Là Gì ? – Có Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết – anhvn - Kiến thức

Theo dữ liệu mới nhất của Apple, xác suất một người ngẫu nhiên có thể mở thiết bị di động bằng Face ID là xấp xỉ 1 trên 1 triệu.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên anhvn chắc hẳn các bạn đã hiểu  Face ID là gì và cách sử dụng Face ID như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.