Drama là gì?: Drama dịch thành tiếng việt là Kịch một môn nghệ thuật sân khấu, một trong ba phương thức phản ánh hiện thực của văn học.

Drama là gì?

Drama là một từ tiếng Anh, phiên âm là /drɑː.mə/. Từ này thường được dùng để nói về thể loại phim chính kịch, là một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển về sâu trong tâm thức của nhân vật phải đối mặt với các vấn đề về tình cảm.

Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch, nhân vật thường là một cá nhân hoặc một tập thể, đang phải đối mặt với những mâu thuẫn vào thời điểm quan trọng nhất trong đời.

Chúng ta đã biết: Sitcom là gì chưa?

Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi kịch & hài kịch, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra nhiều cảm xúc cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….).

Drama có nguồn gốc từ đâu?

“Drama” là từ ngữ có nguồn gốc từ Hy Lạp với ý nghĩa chỉ một hành động, sự việc mang tính kích thích, hấp dẫn. Drama theo nghĩa tiếng việt dịch ra là kịch, kịch là một loại hình nghệ thuật dân gian xưa của người dân Việt Nam. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa bi kịch và hài kịch theo từ ngữ “I do”.

Ngoài ra, từ Drama còn ám chỉ một loại hình thơ ca từ xa xưa. Mang trạng thái tâm lý kịch tính, hồi hộp đối chiếu với những giai thoại sử thi kết hợp thơ ca. Tiêu biểu trong đó phải kể đến “Thơ của Aristotle”. Đây là một tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của thuyết kịch tính được ra đời trong giai đoạn năm 335 trước Công nguyên.

Xem thêm  PC Là Gì? – PC Có Chải Máy Tính Để Bàn Không – anhvn - Kiến thức

Lý do drama luôn thu hút người xem và bạn đọc.

Với thời đại 4.0 như hiện nay, người yêu phim. Luôn có thể thỏa mãn mình với các bộ phim dài tập trên nhiều thiết bị. Như tivi thông minh, điện thoại thông minh, vi tính và laptop.

  • Nội dung và cốt truyện luôn độc đáo và mới lạ. Nhìn thẳng vào nhiều khía cạnh trong đời sống.
  • Bối cảnh tạo hình và đồ họa luôn bắt mắt. Trong phim drama luôn có thời lượng lớn, vì vậy kỹ xảo điện ảnh và đồ họa được đề cao và đầu tư kỹ lưỡng.
  • Diễn viên và nhân vật trong phim luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Và có kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.
  • Sự kịch tính luôn được đề cao. Trong khi xem phim, trong cùng một tập phim hoặc nhiều tập phim. Cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào.
  • Tính giáo dục và nhân văn cao cả: Tính giáo dục cộng đồng và tinh thần nhân văn luôn được đề cao. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng những bộ phim hay nhất, của các giải danh giá về điện ảnh ở Việt Nam và trên thế giới.
  • Âm thanh và ca nhạc: Âm thanh khung cảnh và các bài nhạc phim luôn được đầu tư thích đáng. Trở thành gia vị không thể thiếu trong sự thành công của mỗi một bộ phim.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Chromium Là Gì? – Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Thêm – anhvn

Xem thêm  Tinder Là Gì ? – Cùng tìm hiểu về ứng dụng hay ho này nhé - Kiến thức

Drama là gì trên Facebook?

Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ  những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hotboy, hotgirl dính phốt nào đó chẳng hạn.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên anhvn chắc hẳn các bạn đã hiểu Drama là gì và cách sử dụng Drama là gì như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.