Crush là gì?: một thuật ngữ không chính thức cho cảm giác của tình yêu lãng mạn, thuần khiết , thường được cảm nhận trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên.

Crush là gì?

Tình cờ lang thang trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook và thấy nhiều người dùng từ Crush này Crush nọ, vậy Crush có nghĩa là gì mà sao giới trẻ hiện nay người người, nhà nhà đều dùng vậy.

Chúng ta có biết: Tinder là gì chưa?

Crush trong tiếng Anh.

 • Danh từ: sự vắt ép, nghiền nát hoặc đông đúc
 • Động từ: việc nghiền, vò nát
 • Thành ngữ (Idioms):
  to crush down: tán vụn
  to crush out: ép, vắt ra
  to crush up: nghiền nát
  to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Chính vì thế, khi các bạn nghe một ai đó Crush một ai đó có nghĩa là người đó đang thầm thích một người nào đó. Tuy nhiên, giới hạn của nó chỉ dừng lại ở mức độ là thích chứ chưa đi đến tình yêu nên không thể coi nó là tình yêu đơn phương nhé các bạn.

Các biểu hiện,cảm xúc thường thấy của crush.

Crush gần bên cạnh ai đó.

Đó là người bạn hằng ngày thấy. Mức độ xuất hiện với tần suất lớn, khiến bạn không thể không để mắt tới họ. Nói chung cả ngày hầu như bạn gặp họ thường xuyên. Và một ngày không được gặp sẽ cảm thấy trống vắng trong lòng vô cùng. Bạn nhớ họ, thích họ từ lúc nào mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ.

Crush bạn thân.

Đây là dạng crush phổ biến nhất trong các loại crush. Là bạn thân nên cái gì về nó bạn cũng biết hết. Nó thích ăn thứ gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích, hay tính cách của nó ra sao? Biết quá nhiều về nó như thế, sinh ra tâm lý quan tâm và từ đó bạn thích họ lúc nào không hay biết.

Xem thêm  Topic là gì? định nghĩa về topic và chức năng của nó - Kiến thức

Xem thêm: Linux Là Gì? – Ưu Điểm Và Nhược Điểm – anhvn

Crush thần tượng

Thần tượng ở đây không phải là các ca sĩ hay diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng. Có thể là cô ấy xinh, học giỏi, phong trào tốt hoặc là cậu ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay vân vân và mây mây. Dạng crush này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra là chủ yếu. Bởi vậy có thể bạn bị say nắng bởi bề ngoài của đối tượng mà thôi. Bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và biết được tính cách của anh ta /cô ta như thế nào cả.

Tại sao không like, love mà là Crush?

Like, love thể hiện tình cảm một cách chính xác. Nếu thích hoặc yêu ai đó chúng ta có thể thể hiện cảm xúc của các từ trên. Còn Crush mang tính chung chung, chưa rõ ràng. Thường chúng ta thường thích một thứ tình cảm không rõ ràng, thực sự rất thú vị.

Crush thể hiện tình cảm đơn phương với người khác, có thể chưa thể hiện cho người khác biết. Chính vì vậy Crush dùng nhiều hơn các từ khác trong Tiếng Việt.
Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên anhvn chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Tinder là gì.

Xem thêm  EXP là gì? Tổng hợp những ý nghĩa đúng nhất về EXP - Kiến thức

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.