Cơ sở dữ liệu là gì? & hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL là gì? Lưu trữ thông tin là nhu cầu cần thiết ngày nay trong cuộc sống của con người. Từ thời cổ xưa con người đã biết lưu trữ lên các vận dụng có sẵn như là gỗ, đá. Nhưng hiện nay việc lưu trữ lên gỗ đá dường như đã quá lỗ thời.

Hãy cùng Hỏi Đáp Là Gì, đi tìm hiểu tại sao thời nay lưu trữ dữ liệu lên các vận dụng có sẵn như gỗ, đá…. lại là lỗi thời nhé.

Tìm hiểu khái niệm cơ sở dữ liệu là gì ?

Cơ sở dữ liệu là gì? nó là 1 hệ thống các thông tin có cấu trúc, được lưu trữ lại trên các thiết bị lưu trữ. Nhằm thỏa mãn nhu cầu khai thác các thông tin đồng thời của nhiều người sử dụng, hoặc nhiều chương trình ứng dụng chạy cùng một lúc với những mục đích hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ khắc phục được các khuyết điểm của lưu trữ dưới dạng hệ thống tập tin như là:

  • Giảm trùng lặp thông tin ở mức độ tối đa nhất, đảm bảo tính nhất quán và toàn vẹn của thông tin, dữ liệu.
  • Đảm bảo dữ liệu được truy và xuất theo nhiều cách khác biệt, từ nhiều ứng dụng khác nhau và nhiều người khác nhau.
  • Tăng khả năng chia sẻ thông tin, ví dụ nếu ta đặt hệ thống CSDL tại Việt Nam thì ở bên Mỹ  nếu có mật khẩu đăng nhập vào thì ta hoàn toàn có thể vào hệ thống để đọc tin ở bên mỹ.
  • Bảo mật cao quyền khai thác thông tin, dữ liệu.
  • Bảo đảm được vấn đề tranh chấp thông tin dữ liệu, khi xẩy ra.
  • Nếu gặp trục trặc sẽ không bị mất dữ liệu.
Xem thêm  Seoquake là gì? cách cài đặt dành cho người mới học SEO - Kiến thức

ADSL là gì? một phương thức cung cấp truyền dữ liệu với băng thông lớn, các bạn cũng đang rất tò mò về nó đúng không? hãy cùng tìm hiểu ADSL qua bài viết ADSL là gì

Khi sử dụng các hệ thống cơ sở dữ liệu bạn cần phải có một hệ quản trị CSDL. Hiện nay có rất nhiều hệ quản trị CSDL như là: MYSQL, SQL SERVER, Oracle, MS Access,… Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu trước về hệ quản trị CSDL MYSQL.

Tìm hiểu thông tin về hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL.

 MYSQL là 1 hệ quản trị CSDL được dùng rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt hơn là các ứng dụng website và nó thường sẽ kết hợp với ngôn ngữ lập trình PHP để xây dựng được các ứng dụng website. Các hệ thống website sử dụng  MYSQL bởi vì tốc độ xử lí của  MYSQL cao. Dễ dàng sử dụng và tương thích với các hệ điều hành thông dụng hiện nay kể đến như: Window, Linix….. Thêm nữa MYSQL có sử dụng ngôn ngữ tìm kiếm T-SQL để thao tác dữ liệu.

Ngày nay khá đông các hệ quản trị CSDL với tên gọi NO-SQL, có nghĩa là hệ quản trị ko sử dụng ngôn ngữ có cấu trúc câu truy vấn. Vì thế trong tương lai chẳng biết  MYSQL có bị ghẻ lạnh hay không nữa.

Tổng kết chủ đề CSDL:

Trong bài viết này chúng tôi đã nêu ra Cơ sở dữ liệu là gì? Đã liệt kê ra một số cơ dữ liệu như  MYSQL. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn trong cuộc sống, Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Xem thêm  Web service là gì ? Giải đáp nhưng thắc mắc về Web service - Kiến thức