Caps Lock là gì?: một nút trên bàn phím máy tính làm cho tất cả các chữ cái của bộ chữ cái gốc Latinh được chuyển thành chữ in hoa.

Cap lock là gì?

Phím Caps Lock là một nút mà máy tính nào cũng phải có. Chức năng của Caps Lock dùng để tắt hoặc mở chức năng viết In hoa hay in thường. Trong khi soạn thảo văn bản bạn muốn viết hoa tất cả hãy thì bạn mở phím này lên.

Chính xác là những gì caps lock là hệ điều hành, trình điều khiển thiết bị và cách bố trí bàn phím. Điều mà chúng tôi muốn bạn hiểu được chức năng của phím caps lock này. Để chúng ta viết văn bản không phải giữ phím giữ phím shift liên tục trong một thời gian dài.

Lịch sử ra đời của caps lock.

Chúng ta không thể phủ nhận phím chức năng này trong quá trình chúng ta gõ văn bản. Ít ai biết rằng để tạo ra nút caps lock này phải trải qua nhiều giai đoạn kể từ năm 1878-1984, phím caps lock liên tục được thay đổi cho đến giai đoạn cuối là năm 1984 thì nổi tiếng toàn cầu là IBM đã ra mắt bản tiêu chuẩn cho các dòng máy tính và phím caps lock được chuẩn hóa từ đây.

Ngày nay phím chức nay này đã được sử dụng rộng rãi hơn với sự kết hợp nhiều dòng máy tính khác nhau. Theo thống kê thì số người sử dụng phím caps lock rất lớn chủ yếu với mục đích là để nhấn mạnh và làm nổi bật cho ý tưởng của mình…

Xem thêm  Sale là gì? Tại sao sale lại quan trọng đối với doanh nghiệp - Kiến thức

Khi nào chúng ta sử dụng caps lock?

  • Khi bạn gõ văn bản đoạn dài cần viết chữ in hoa.
  • Cap lock dùng gõ tiêu đề văn bản.
  •  Việc sử dụng caps lock giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như tốc độ gõ chữ được nhanh hơn. Thay vì kết hợp với phím shift.

Cách bật tắt phím Caps Lock.

Cách bật.

Nó vô cùng đơn giản chỉ bằng 1 thao tác bằng tay bây giờ là ấn vào phím Caps lock 1 lần, chức năng viết hoa của nó sẽ được kích hoạt và bạn có thể viết hoa 1 đoạn dài mà không cần phải gIữ phím Shift.

Cách tắt.

Tương tự như cách bạn bật phím caps lock. Khi phím caps lock đang mở, để tắt capslock bạn nhấn nút này một lần nữa. Khi đó tính năng gõ chữ viết hoa sẽ hết hiệu lực, bạn sẽ trở lại viết in thường.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên anhvn chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Caps Lock là gì.