Bookmark là gì ? Đây là một tính năng rất hữu ích cho bạn khi muốn lưu trữ, đánh dấu những địa chỉ mà bạn thường xuyên truy cập. Vậy quá trình sử dụng bookmark như thế nào? Sau đây anhvn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sâu hơn về nó và cách di chuyển bookmark sang một máy tính khác.

Trả lời câu hỏi Bookmark là gì?

Bookmark đó là một tính năng trên các trình duyệt web như: CocCoc, Chrome, FireFox,…Khi mà người sử dụng vào vào một website, hình ảnh, hay file dữ liệu nào đó trên web thì Bookmark sẽ có chức năng lưu trữ và đánh dấu những website mà thường xuyên cần sử dụng, truy cập hay cần nhớ mà trình duyệt cung cấp.

Hay nói cách dễ hiểu: Bookmark như là một cái tủ chứa đồ mình hay sử dụng đến, khi cần chỉ việc lấy nó ra sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Platfrom bạn đã biết gì về nó ? bài viết Platfrom là gì sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm và nền tảng của nó.

Vậy tại sao Bookmark lại quan trọng?

  • Lý do mà bookmark trở nên quan trọng, trở thành tính năng không thể thiếu đối với người sử dụng internet bởi nó cho phép bạn vào lại website mà bạn ưa thích bằng việc ghi nhớ địa chỉ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Nó là phương tiện giúp cho thông tin đến với bạn nhanh nhất. Bên cạnh đó rút ngắn được thời gian tìm kiếm các thông tin đã truy cập trước đó.
Xem thêm  Topic là gì? định nghĩa về topic và chức năng của nó - Kiến thức

Cách để lưu một địa chỉ web mà bạn ưa thích.

Di chuyển bookmark sang một máy tính khác như thế nào?

Việc di chuyển Bookmark từ máy tính này và sang một máy khác trên thực tế không phải là một điều quá khó khăn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển Bookmark giữa các máy tính trên trình duyệt Chrome cho các bạn tham khảo.

3 bước thực hiện trên trình duyệt Coccoc của Bookmark là gì ?

1. Kích chuột phải vào thanh công cụ ở trên và click chọn vào mục quản lý dấu trang.

2.Sau đó, trang quản lý Bookmark được mở ra.

*(Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để thanh Bookmark xuất hiện trên trình duyệt .)

3. Bước cuối, tại đây bạn có thể import hay Export bookmark sang máy khác hay sang trình duyệt khác.

Qua bài viết này hi vọng giúp bạn có thêm những kiến thức mới và có cái nhìn chính xác nhất về bookmark là gì? Để giúp một phần cho các bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả tốt hơn.