Admin là gì?: là việc quản trị của một tổ chức, cho dù đó là một doanh nghiệp, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ.

Admin là gì?

Admin là một từ viết của “Administrator” trong tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là người quản trị. Đây được coi là quyền quản lý cao nhất trong một hệ thống làm việc. Thuật ngữ admin được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực khác nhau mà vai trò có thể lúc cao lúc thấp. Nhưng để nói công bằng thì admin có một vai trò rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của một cơ quan tổ chức nào đó.

Chúng ta có biết: Crush là gì chưa?

Hay như trên máy tính, laptop thường có tài khoản Admin, loại tài khoản này có quyền quản trị cao nhất, trong một số trường hợp nếu không được cấp quyền Admin thì người dùng không thể mở hoặc chạy một số công cụ, phần mềm sửa lỗi hệ thống, khi đó người dùng sẽ phải thực hiện thao tác bấm chuột phải và chọn Run as administrator để chạy chương trình.

Vậy công việc của Admin là làm gì?

Công việc của admin là làm người quản trị, điều khiển tất cả các hoạt động của một việc làm, một phòng ban hay một công quan nào đó. Trong thời đại ngày nay, những người admin thường làm ở các vị trí cao trong một bộ máy cơ quan như: trưởng phòng hoặc trợ lý giám đốc. Nhìn chung thì những người admin có trong tay một quyền hạn rất có tiếng nói đối với các nhân viên tại các cơ quan.

Xem thêm  Gym là gì? tập gym như thế nào để có hiệu quả tốt nhất - Kiến thức

VD: công việc của những admin làm website là phân phối, điều hành tất cả các chương trình của website đó. Còn đối với dân sale admin thì công việc của họ là quản lý việc bán các sản phẩm và giám sát các công đoạn bán sản phẩm từ lúc đưa ý tưởng đến lúc sản xuất đưa ra thị trường.

Xem thêm: Linux Là Gì? – Ưu Điểm Và Nhược Điểm – anhvn

Quyền Hạn Và Trách Nhiệm Của Admin

– Sale Admin: Chức vụ của Sale Administrator là trợ lý kinh doanh, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của công ty. Người đảm nhận vị trí này thường có trách nhiệm như hỗ trợ trưởng bộ phận lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh, lập báo cáo, xử lý các tình huống phát sinh, soạn thảo hợp đồng, giấy tờ,…

– Admin Fanpage, Website: Người nắm vai trò Admin Website hay Fanpage Facebook có quyền cao nhất tại trang web đó. Admin có thể là một người hoặc nhiều người cùng quản lý, thường gọi là quản trị viên. Họ sẽ người kiểm soát mọi hoạt động trên website, Fanpage như thông tin đăng tải, lượng truy cập, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích, định hướng của doanh nghiệp.

–  Admin Forum (diễn đàn):  Vai trò chính của họ là kiểm duyệt nội dung mà các thành viên khác đăng tải trên diễn đàn đó. Admin hay Administrator là người có toàn bộ quyền hạn trong Forum, là thành viên cao nhất trong Forum có chức năng vừa quản lí vừa phát triển Forum. Mọi quyết định của Admin là tối cao, các thành viên có nghĩa vụ phải thi hành.

Xem thêm  Big Data Là Gì? – Những Thông Tin Cơ Bản Bạn Nên Biết - Kiến thức

– Admin Máy tính: Administrator là một tài khoản có quyền cao nhất trên máy tính, laptop khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows. Tài khoản này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa mà không chịu sự hạn chế khi sử dụng hệ thống.

Kết luận: Thông qua nội dung trên anhvn chắc hẳn chúng. ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Admin là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Admin là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.